Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan

Máy bơm chìm giếng khoan ngày nay là một trong một vài dòng bơm được dùng khá phổ biến hiện tại, để hiểu hơn về cấu tạo, nguyên tắc làm việc và ứng dụng của hãng bơm chìm giếng khoan này, hãy xem bài viết phần bên dưới để hiểu hơn nhé.

>> Xem thêm máy bơm nước công suất lớn 

Cấu Tạo Bơm Chìm Giếng Khoan

Bơm chìm giếng khoan bao gồm thân bơm, ống nâng, ghế bơm, động cơ tõm (bao gồm cả cáp) và thiết bị giữ gìn khởi động. Thân máy bơm chìm giếng khoan là bộ phận hoạt động của bơm chìm và bao gồm các bộ phận như phần đầu vào nước, vỏ dẫn hướng, van kiểm tra, trục bơm và bánh công tác. Các cánh quạt được cố định trên được gắn chặt vào trục bơm với ống lót hình ảnh nón. các loại cánh quạt khác được cố định vào trục bơm bằng các phím và ống lót. Các vỏ đạn được nối với nhau bằng bu lông. Toàn bộ thân bơm được gắn chặt với bốn thanh kéo phẳng. Thân bơm và động cơ chìm được nối với nhau bằng bu lông với mặt bích. Hai trục được đi đến bằng khớp nối. Các ống nâng cũng được bắt vít với nhau. Động cơ này là một động cơ không đồng bộ ba pha chìm dùng dọc cho giếng chứa đầy nước, với cáp bọc cao su không thấm nước. Thiết bị bảo vệ khởi động phải là hộp khởi động giải nén tự ghép với các chức năng bảo vệ bằng nhau của quá tải, thiếu điện áp và ngắt đi đến.

nguyên lý làm việc của máy bơm chìm giếng khoan

Động cơ chìm điều khiển cánh quạt của bơm chìm giếng khoan quay, vì vậy chân không được hình thành ở đầu vào của bánh công tác, nước bị hút vào và lực ly tâm được tạo ra bởi tác động của cánh quạt, nhờ đó có được năng lượng và áp suất tốc độ năng lượng. Nước với năng lượng nhất định đi lại qua vỏ dẫn hướng và di chuyển vào bánh công tác GĐ tiếp theo, với sự gia tăng của giai đoạn bơm, áp suất tăng liên tiếp. Cuối cùng, nó được gửi đến hệ thống đường ống trên mặt đất thông qua riser và ghế bơm.

Ứng Dụng Bơm Chìm Giếng Khoan

Máy bơm giếng khoan sâu thường được làm bằng thép không gỉ Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành tìm kiếm mỏ, nông nghiệp, công nghiệp xây, nuôi trồng thủy sản, công nghiệp thực phẩm và đồ uống và gia đình

>> Tìm hiểu máy bơm nước 3pha 

ví như cần biết thêm chi tiết về máy bơm giếng khoan hãy liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn xiển – Thanh xuân – Hà Nội

Hotline: 0983.480.880

Email:matraquocte8@gmail.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *