Có những điểm nào để phân biệt hàng thật và hàng giả của bình gas

1. thường thì với một vỏ bình đúng tiêu chuẩn sẽ sở hữu chữ khắc nổi của thương hiệu trên vỏ. bên trong có chữ xác thực, thân bình gas được dập bằng khuôn thép. sau đó vỏ được đem đi kiểm định cũng như thử áp lực nặng nề… rồi mới có khả năng chứa gas bán ra thị trường. Giá mỗi chiếc bình loại 12 kg khoảng tầm 600 nghìn đồng. chính do Ngân sách cao nên việc làm giả vỏ bình vẫn xẩy ra lâu nay.

>> Xem thêm: báo giá thi công hệ thống gas nhà hàng

2. Với một bình gas giả, chữ nổi phía trên vỏ bình gas của hãng sản xuất ga chính hãng sẽ tiến hành dập cho mất đi, thậm chí còn đốt, tháo van, thay đế, rồi hàn lại… để xóa mọi dấu vết của vỏ bình gas chính hãng, thay vào đó là tên gọi của đơn vị khác. (Ảnh chụp phía trong vỏ gas có chữ nhận thấy của chính hãng thành phố sài gòn Gas)
Việc phân biệt bình gas thật và giả rất khó. Vì vậy, trước hết quý khách phải siêng năng tìm các tin tức từ nhà sản xuất. người tiêu dùng cần cảnh giác trước những dấu hiệu lạ của sản phẩm như: bình gas nhẹ hơn thông thường, logo không rõ ràng, niêm chì, màng co không đồng hóa…

những cơ quan chiết nạp trái phép thường thu gom vỏ bình gas chính hãng ngoài Thị trường để chiết nạp lậu, bơm gas kém chất lượng, không đủ trọng lượng và bán theo giá gas chính hãng. Tiêu chuẩn đảm bảo an toàn của vỏ bình thu gom trôi nổi là một trong câu hỏi lớn.

3. quý khách hàng, khi gọi gas thường không cảnh báo đến các đặc tính đảm bảo an toàn và hạn sử dụng của vỏ bình hay thương hiệu mà chỉ gọi gas theo thói quen về màu sắc như bình xám, bình xanh, bình đỏ… tạo điều kiện cho những đối tượng người sử dụng kinh doanh gas giả bán hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn. đây là trong những Tại Sao chính gây ra các vụ nổ do rò rỉ khí gas gần đây, ảnh hưởng đến tính mạng con người và gây thiệt hại vật chất lớn.

4. Trên tay xách của mỗi bình gas, tùy Doanh Nghiệp, có ghi trọng lượng vỏ bình từ 12,5kg-13,5kg. đối với loại bình gas phổ biến 12kg, tổng trọng lượng cả vỏ bình và gas bên trong sẽ là 24,5kg-25,5 kg. vì thế, khi mua gas quý khách hàng yêu cầu nhân viên cấp dưới đưa gas cân bình gas, lấy tổng trọng lượng bình gas trừ đi trọng lượng vỏ ghi ở tay xách sẽ biết số gas có trong bình.

5. Theo thống kê (không chính thức) từ những Công Ty kinh doanh gas thì Bây Giờ gas giả – hay còn gọi là gas chiết nạp trái phép đang chiếm khoảng 30% sản lượng trên thị phần gas. tuy vậy Nhà nước đã có những quy định lao lý về việc đảm bảo an toàn cho mỗi bình gas được tiêu thụ trên Thị Trường nhưng có nhiều các đơn vị Marketing Thương mại lậu vì lợi nhuận bất chính vẫn bất chấp gian nguy, thực hiện việc sang chiết trái phép, tráo đổi những phụ kiện rẻ tiền và sao chép vỏ bình của những thương hiệu gas lớn.

>> Xem thêm thay thế hệ thống gas

6. không chỉ bị làm giả tem, màng co…, các bình gas trên còn bị bơm thiếu trọng lượng tương đối nhiều. chẳng hạn khi cân thử bình gas thương hiệu V Gas phát hiện thiếu hơn 2 kg, còn loại bình Thủ Đức Gas bị thiếu đến… 6 kg. Theo tính toán, một bình gas 12 kg hiện có mức giá bán khoảng 330.000 đồng/bình, tức 1 kg gas có giá 27.500 đồng. chỉ việc mỗi bình gas nạp thiếu 2 kg, người bán bỏ túi 55.000 đồng, không đủ đến 6 kg là đã gian lận đến 158.000 đồng. chưa kể nguồn gas được thu mua trôi nổi, chất lượng không bảo đảm có chi phí thấp hơn khoảng 20% so với gas chất lượng của chính hãng.

cho nên, trong số những biện pháp phân biệt bình gas thật và bình ga giả là cân trọng lượng của gas. (Cân trọng lượng bình gas thật khoảng tầm 25,5kg còn, bình gas lừa rất có khả năng chỉ từ 18,4kg).

7. Theo những Công Ty gas có thương hiệu, lúc mua gas nên biết địa chỉ đại lý phân phối, cửa hàng gas, tránh việc chỉ gọi qua điện thoại cảm ứng thông minh; khi tiếp cận các tờ rơi quảng cáo, cần cảnh giác hỏi kỹ địa chỉ vì đa số chỉ in số điện thoại thông minh không dây hoặc di động; khi thấy khả nghi phải yêu cầu xem sách vở, thẻ của nhân viên cấp dưới đưa gas và kiểm chứng số điện thoại Hotline của đại lý phân phối gas.

8. Tem chống hàng giả Shell Gas được sản xuất với công nghệ tiên tiến in tiên tiến được phát hành và quản lý bởi Viện Khoa Học Hình Sự – Bộ Công An. Ngoài phần in nhận dạng bằng mắt thường, tem có tính chất chống giả là logo Shell hình vỏ sò chỉ phát quang dưới ánh đèn tia cực tím. bằng phương pháp này quý khách hàng có khả năng ngay lập tức xác minh đó là bình gas chính hãng của Shell hay là gas lậu. Tem sẽ tiến hành dán trên 2 thành phầm hiện tại đang bán trên thị phần: Gas dành riêng cho GĐ –loại bình 12kg và 11,5kg, và gas nhà bếp công nghiệp – loại bình 45kg. Cách làm này của Shell Gas được tin tưởng là sẽ mang đến tác dụng chống lại gas giả và mong muốn sẽ tiến hành áp dụng thoáng rộng hơn trên Thị phần.

>> Xem thêm: http://gascongnghiep.com/danh-muc/binh-gas-cong-nghiep

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *