Đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục sự cố của máy bơm nước

Máy bơm nước hiện nay không còn xa lạ với mỗi người, nó được ứng dụng nhiều trong mọi lĩnh vực. Không thể phủ nhận được các công dụng riêng của nó. Trong khi sử dụng máy bơm nước không tránh khỏi vấn đề máy bơm gặp một số ít căn bản. Khi người dùng gặp phải vấn đề này sẽ vô cùng khó chịu khi máy bơm đang vận hành mà lại trục trặc hỏng hóc. Trong quá trình chạy máy bơm nước có những biểu hiện, có khả năng do sản xuất nhưng cũng có thể do người dùng không đúng cách làm ảnh hưởng đến máy bơm.
máy bơm nước bị hỏng
Một ít nguyên do như:
>> Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm các thông tin khác

– Động cơ máy bơm nước bị rò rỉ điện: có khả năng do đầu nối dây, dây cuốn động cơ vị chạm vỏ do hư hỏng lớp cách điện. Hoặc có khả năng do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có một vài thể hiện na ná. Gặp trường hợp này chúng mình cần sấy khô hoặc sửa chữa đấu nối lại dây nối.

 

– Máy bơm nước chạy tốt nhưng không có nước chảy ra. Trường hợp này chứng tỏ không xảy ra nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn. Ví như chạy lâu sẽ dẫn tới bi kịch cháy máy bơm nước. Ngoài ra cũng có cách do nguyên do mất nước mồi do van một chiều không kín hoặc tắc nghẽn hay gãy nơi ống hút. Cách khắc phục: kiểm tra lại nguồn nước. Tốt là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước đối với máy. Trường thích hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế.

– Máy bơm nước vẫn vào điện, có đèn tín hiệu những bơm không chạy , không bơm được nước. Trường hợp này có khá nhiều nguồn gốc trong số đó có thể do:

+ Điện năng yếu, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện và dùng tăng áp để tăng nguồn điện lên

+ Một số phụ kiện bên trong hỏng hóc như tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng. Nên thay tụ điện mới cho bơm.

+ Phần cánh máy bơm nước bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm. Nên vệ sinh và kiểm tra thay thế cánh bơm khác.

+ Do ổ bi động cơ bị ăn mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện tạo cho cánh bơm rôtơ cọ xát với về mặt buồng bơm dẫn đến không hoạt động được…Hoặc các chi tiết máy như bulong, đai ông rơi vào động cơ , làm đối với động cơ không hoạt động được. Cách khắc phục: cần tháo động cơ ra và lấy chi tiết máy ra , không máy bị kẹt động cơ.

– Máy bơm nước vận hành có tiếng ồn, lưu lượng bơm ra tốt nhất, đầu bơm không nóng.Do ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào. Mặt khác nếu như phần động cơ hoạt động có tình trạng nóng, tiêu hao nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng. Chúng ta cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi, và quấn lại dây.

>> Có thể bạn quan tâm hãy truy cập website để biết thêm thông tin: http://bomnuocthaitsurumi.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *