Khi hệ thống gas công nghiệp gặp sự cố, bạn cần làm gì?

Hệ thống gas công nghiệp là một trong một số hệ thống quan trọng hàng đầu cho nhà bếp công nghiệp có các thiết bị bếp sử dụng gas. Hệ thống gas chính là hệ thống dẫn gas từ các bình gas vào các thiết bị bếp để nấu nướng. Tuy nhiên với tần suất dùng  cao như nhà bếp, nơi tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ không an toàn, thì một hệ thống gas cần chắc chắn rất nhiều tiêu chí an toàn và kỹ thuật nghiêm ngặt.

>> Có thể bạn quan tâm cách thi công đường ống dẫn gas

Hầu hết hệ thống đường ống & thiết bị sử dụng cho hệ thống gas cần  dùng thiết bị thích hợp với quan tâm công suất, chắc chắn chất lượng và được nhập khẩu bởi đơn vị có thương hiệu trên thị trường phân phối.

Hệ thống cần được tư vấn cài đặt bởi đơn vị chính thống có giấy phép đặc biệt của ngành gas, có chuyên môn kỹ thuật cao và có nhiều sự trải nghiệm trong việc xây dựng hệ thống gas cho nhà hàng.

Cần có các thiết bị an toàn như ngắt gas tự động, báo rò rỉ gas, quả cầu nhiệt…được bố trí ở các vị trí thích hợp trên đường ống.

Lắp đặt ở vị trí thích hợp, không chỉ đem đến sự an toàn, mà còn đảm bảo sự tiện lợi, thẩm mỹ, giảm thiểu chi phí  đối với CDT.

Trong qua trình sử dụng hệ thống gas, cần phải chắc chắn an toàn, tuân thủ các nguyên tắc. ví như bạn phát hiện một vài dấu hiệu lạ, thấy mùi gas cần phải hành động luôn:

+ Không bật tắt các thiết bị điện, không bật các nguồn lửa như: bếp gas, bật lửa…

+ Đóng van bình gas, van dàn gas công nghiệp, hoặc tháo điều áp đối với van bình tự đóng.

+ Cảnh giới và thông tin cho nhiều người biết đề ngăn ngừa hơi gas gặp mặt với nguồn lửa, tia lửa điện.

+ Mở cửa thoáng khí tự nhiên địa điểm tại rò gas để hơi gas phân tán (không chạy quạt điện và quạt thông gió dùng điện).

+ Với chỗ rò nhỏ cần tìm khẩn cấp vị trí rò bằng nước xà phòng và có biện pháp hạn chế lượng gas thóat ra ngoài (VD: hoạt động dây cao su cuộn chặt, vận hành keo, xà phòng bịt chỗ rò…)

+ Gọi điện báo từ thời phong kiến cho cơ sở đáp ứng gas để có giải pháp xử lý toàn diện, đảm bảo an toàn.

– Nếu có điều kiện, người tiêu sử dụng nên sử dụng máy báo rò gas dòng nhỏ cho gia đình, lắp trong hộc tủ bếp gần bình gas và phụ kiện , cách nền nhà 25cm.

Các hành động khẩn cấp khi xảy ra cháy:

+ Nhanh chóng cắt nguồn gas bằng cách: đóng van bình gas, van bếp gas (núm điều chỉnh ngọn lửa).

+ Dùng các phương tiện như: bình cứu hỏa hoặc chăn ướt dập đám cháy.

+ Nếu bình gas bị uy hiếp bởi đám cháy khác thì cần phải chuyển bình đến nới an toàn, trong trường hợp không thể vận chuyển được thì phun nước làm mát.

+ Gọi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

>> Đơn vị cung cấp khí gas công nghiệp hàng đầu hiện nay

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *