Một hệ thống gas chuyên nghiệp cần có những tiêu chí nào?

Gas là nguyên liệu chính sử dụng cho nhiều thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng. Cho nên hưởng dụng hệ thống gas nhà hàng, khách sạn tốt nhất không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho bếp ăn công nghiệp, mà còn giúp giảm thiểu nhiều kinh phí cho nhà hàng.
Xây dựng hệ thống gas nhà hàng, khách sạn thường bao gồm hệ thống góp gas từ các bình gas công nghiệp, di chuyển đến bộ điều khiển trung tâm, các thiết bị hỗ trợ an toàn gas, và dẫn gas đến các thiết bị bếp hưởng dụng gas.

>> Tìm hiểu thêm cách xây dựng thi công hệ thống gas nhà hàng: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html
Chuyên ngành kinh doanh nhà hàng – khách sạn luôn đòi hỏi một hệ thống gas an toàn – chất lượng vì tần suất sử dụng các thiết bị bếp rất cao, cùng với độ bám dính dầu mỡ nhiều & không khí nóng trong nhà bếp khiến các thiết bị gas nếu không chất lượng sẽ rất dễ bị sự cố đưa đến mất an toàn.
Tuy mức độ quan trọng của hệ thống gas công nghiệp sử dụng trong nhà hàng rất lớn, nhưng lại thường chưa được các chủ nhà hàng chú trọng đúng mức.
Những tiêu chí cho hệ thống gas chuyên nghiệp trong nhà hàng:
* Đường ống dẫn gas – ống gas: hưởng dụng dòng tốt, an toàn như ống inox hoặc ống thép đúc loại 1(tiêu chuẩn SCH40).
* Dây gas: dòng tốt, lõi thép chống côn trùng chuột bọ. có thể sử dụng dây của Ấn Độ, nước Nhật Bản, Đài Loan.
* Các thiết bị gas: Nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng, qui định châu ÂU như Nova Comet, Katsura, Fisher, Toyo, Kitz, tecnocontrol…


* Có các thiết bị an toàn cho đường ống gas như còi hú báo động, máy báo rò rỉ gas, ngắt gas tự động khi có sự cố gas.
* Van điều áp gas bảo đảm an toàn.
* Qui hoạch thích hợp, vị trí lắp đặt hệ thống gas & kho gas bảo đảm an toàn. thích hợp với thiết kế tổng quan của khu bếp.

>> Hướng dẫn bảo dưỡng bếp gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Một hệ thống gas an toàn vừa giúp các nhà hàng yên tâm trong quá trình hưởng dụng Gas và các thiết bị đun nấu trong nhà bếp, vừa giúp hạn chế Gas & đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với không gian và thiết kế của khu bếp, tiết kiệm diện tích nhà bếp.
Hệ thống gas sử dụng trong nhà hàng do Lửa Việt Gas công hệ thống gas nhà hàng, khách sạn chắc chắn độ an toàn, profesional bao gồm các loại van – dây chuyên dụng, bộ điều khiển, máy phát hiện rò rỉ, đồng hồ đo lưu lượng gas, ngắt gas tự động, còi hú báo động… hưởng dụng các thiết bị gas có qui định chất lượng châu Âu, nhập khẩu từ các quốc gia thương hiệu trên thế giới như Italya, Đức,Nhật Bản, Ấn Độ… Đường ống dẫn Gas chính bằng nguyên liệu thép đúc bền bỉ, kết hợp với dây gas an toàn chống một số loại chuột bọ gặm nhấm, các thiết bị báo động rò rỉ gas, ngắt gas tự động và báo động khi có sự cố về gas
Ngoài ra để chắc chắn cho hệ thống gas nhà hàng, khách sạn này vận hành được tiềm năng và an toàn thì các nhà hàng cũng không ngừng nghỉ bảo dưỡng& thay mới các vật tư – thiết bị gas công nghiệp đã cũ gây rò rỉ gas dẫn đến thất thoát gas và mất an toàn cho nhà bếp.

Một nguyên tắc cũng không kém phần quan trọng trong việc chắc chắn an toàn hưởng dụng gas là vị trí đặt bình và ống dẫn gas. Bình gas cần đặt ở vị trí riêng biệt và thông thoáng, tránh các chất dễ gây cháy nổ. các ống dẫn gas cũng cần đặt xa ngọn lửa đề phòng cháy nổ.

Trong các nhà hàng khách sạn lớn vấn đề bố trí các thiết bị bếp và hệ thống gas một bí quyết thuận tiện và thẩm mỹ cũng được coi trọng.

>> Đơn vị cung cấp gas công nghiệp tại Hà Nội: http://gaspetro.vn/nha-cung-cap-gas-cong-nghiep-tai-ha-noi.html

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *