Những loại van nào thường dùng trong hệ thống gas công nghiệp

Bạn đang sử dụng một hệ thống gas công nghiệp, nhưng đối với người mới hưởng dụng và có nhiệm vụ cần phải vận hành một hệ thống gas để đưa vào sử dụng cho các bếp gas. Hoặc chúng mình là người muốn tìm hiểu về hệ thống gas công nghiệp vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về những loại van trong một hệ thống gas và các bước thao tác đóng ngắt trong một hệ thống gas.

>> https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
1. Một vài loại van trong hệ thống gas và chức năng của nó :
– Van điều áp : Là một dòng van điều áp được sử dụng trong hệ thống gas công nghiệp, Nó có tác động nén áp lực gas trong đường ồng từ nguồn cấp gas từ nguồn vào.
– Van chặn : Là một hãng van được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống đường ống dẫn gas, tùy vào kích thước ống dẫn gas mà chọn dòng van gas hợp lý nhất.
– Van gas công nghiệp, van gas dân dụng : hãng van này thường được chạy cho các bếp gas âu, hoặc các lò nướng hưởng dụng khí gas…..
– Như trên là 3 loại van được hưởng dụng nhiều nhất trong hệ thống gas công nghiệp,bên cạnh đó còn có những loại van khác như van điện từ, van đóng khẩn cấp…… khách hàng có cách liên hệ công ty chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về một số loại van này.

>> Hướng dẫn bảo trì hệ thống gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
2. Qui trình mở và đóng hệ thống đường ống cấp gas cho bếp công nghiệp.
1.1. Tiến trình mở đường ống cấp gas
– Yêu cầu : dự trù bình gas công nghiệp là bình còn gas vào vị trí cài đặt đặt, gần với các đầu đường ống dẫn gas gần giàn gom gas.
Bước 1: Tiến hành lắp đặt các đầu van vào van ở đầu bình gas tiến hành xoáy chặt các bình để đi đến bình gas với hệ thống đuôi heo ở giàn gom gas.
Bước 2: Tiến hành mở van đầu bình gas ví như bạn là sử dụng hệ thống giàn gas được chia làm hai vế gas có khả năng là 2 bình hoặc 3 bình …… Thì bạn mở van đầu bình gas số lượng từng đó bình để bắt đầu quá trình cung cấp gas.

Bước 3: tiến hành mở van gas ¼ là loại van gạt được lắp với giàn gom gas và một đầu nối với đuôi heo gas.

Bước 4: Sau thời điểm đã mở hết các van gas ở giàn gom gas bạn tiến hành quan sát đồng hồ báo gas ở van điều áp ở phần bình giữa giàn gas ví như có chỉ số báo 2kg là hệ thống gas đang ổn định và an toàn. nếu như là lần thứ nhất sử dụng hệ thống gas bạn hãy chú ý chú trọng điều này nếu như đồng hồ không đạt được 2 kg thì tiến hành xoáy chỉnh núm nhỏ trên đầu van điều áp từ trái qua phải để điều chỉnh mức độ áp lực tương thích.
Bước 5: Mở van đường ống chính tọa lạc trên van điều áp để hòa gas đến khu vực bếp hưởng dụng gas. tùy thuộc vào hệ thống đường ống dẫn gas mà người ta đặt các van gas theo nhánh, nên chúng ta cũng cần phải chú ý để mở các van đó để gas có cơ hội tới nơi bếp sử dụng gas.
Bước 6: Mở van gas đầu bếp gas để gas có cách đến được bếp gas và tiến hành bật công tắc bếp gas để mồi gas. Trong trường hợp gas cháy mạnh, lửa xanh thì sẽ đạt yêu cầu. Nếu như gas cháy không đều có cơ hội tiến hành hiệu bình bếp gas để gas cháy đều hơn. Như trên là những bước mở van và cấp gas để hưởng dụng. Nhưng sau thời điểm chúng mình đã hưởng dụng gas xong. Để chắc chắn an toàn chúng ta phải tiến hành đóng van ngắt gas.

>> Nhà thầu thi công hệ thống gas: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *