Vận hành máy bơm nước sạch đặt song song hay nối tiếp như thế nào?

Cách vận hành các máy bơm nối tiếp nhau trong công nghiệp

Bơm nói tiếp nhau (bơm series) nghĩa là 1 trong những máy bơm vận động như một bộ tăng áp để nuôi một máy bơm khác. mục đích của các máy bơm chuyển động thông suốt nhau là để giảm giá cả khi bơm hút cùng một lưu lượng nước nhưng có áp suất giữa 2 đầu chênh lệch. Vì vậy, đặt 2 máy bơm tiếp nối nhau sẽ có chi phí rẻ hơn, công suất thấp hơn và có khả năng đáng tin cậy hơn một hệ thống bơm công nghiệp to lớn cồng kềnh mà không sử dụng hết công suất.

>> Xem thêm máy bơm tõm 3 pha 

Vận hành 2 máy bơm ly tâm nối liền

Như chúng ta cũng có thể thấy trong sơ đồ trên, áp suất hút của máy bơm B là áp suất xả của máy bơm A. Vì vậy, điều quan trọng là máy bơm B được xếp hạng cao hơn nữa cho áp lực hút và xả nước. tuy nhiên máy bơm B như nhau với máy bơm A về áp suất chênh lệch, tốc độ dòng chảy, nhưng áp suất hút mà nó gặp phải luôn cao hơn nữa; nghĩa là phải cẩn thận để chọn 1 máy bơm đặt ở vị trí máy bơm B rất có khả năng cung cấp áp suất thao tác làm việc cao hơn nữa. Phốt cơ khí và ổ đỡ lực đẩy cũng phải được coi như xét trên máy bơm B khi chuyển động thông suốt.

Kỹ thuật khởi động phải chính xác, một khi máy bơm A, máy bơm B và đường ống liên kết được mồi đầy chất lỏng được bơm; trước tiên hãy khởi động máy bơm A là bơm tăng áp cho bơm máy bơm B. sau đó khởi động máy bơm B với van tiết lưu xả được mở trước đó khoảng tầm 30-40%, sau này sẽ được mở từ từ, để đảm nói rằng máy bơm A, B cùng tạo thành lưu lượng.

Van tiết lưu là gì?

Van tiết lưu được nghe biết là một trong loại van thủy lực có chức năng kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng chất lỏng trong một bộ phận khối hệ thống thủy lực hoặc trong toàn bộ tổng thể hệ thống thủy lực, từ đó điều chỉnh vận tốc cơ cấu chấp hành động cơ thủy lực

Van tiết lưu (hay nói một cách khác là Van tiết lưu sang A) là thiết bị không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất, chế biến. Trên thực tiễn, khi các dòng môi chất đi qua van trên tuyến đường ống, các ống mao dẫn, những cửa nghẽn trong lưu lượng kế hoặc van tiết lưu trong khối hệ thống lạnh,… thì nó đã được xem là xúc tiến một quá trình tiết lưu. Từ đó, áp suất chất môi giới sẽ bị giảm xuống do những dòng xoáy và ma sát mạnh được sinh ra. Theo như khảo sát điều tra, thì độ giảm áp suất này phụ thuộc nhiều vào thực chất, độ co hẹp của ống, vận tốc dòng khí và trạng thái của chất môi giới.

Như tất cả chúng ta đã biết, quá trình tiết lưu thường sẽ đi kèm theo với việc giảm hiệu suất của những chất môi giới và tất yếu, vấn đề này là có hại. Nhưng, thỉnh thoảng trong vận hành máy móc sản xuất ta cũng cần phải tạo ra các quá trình tiết lưu để điều chỉnh năng suất của các thiết bị sử dụng hơi nước.

>> Xem thêm bơm chìm tsurumi 

thông thường gia tốc của dòng khí sẽ tăng lên khi đi vàng trong lỗ, khi đi qua hết lỗ tốc độ sẽ giảm dần và áp suất sẽ tăng nhưng không tăng tới ngưỡng bước đầu. Khi vận tốc thay đổi, áp suất giảm sẽ làm trọng lượng riêng của khí tăng thêm.

Vận hành 2 máy bơm ly tâm nối tuy vậy tuy nhiên

Khi kết nối máy bơm chuyển động theo tiếp liền, ảnh hưởng của lỗi thiết lập máy bơm nghiêm trọng hơn so với kiểu máy bơm được thiết lập để chuyển động song song.

Nếu máy bơm vận động không thành công xuất sắc là máy bơm B, thì máy bơm A đùng một phát lộ diện điện trở trong khối hệ thống tác động nghiêm trọng khiến lưu lượng của nó xuống rất thấp hoặc thậm chí bằng không. Điện trở này có thể do hệ thống hoặc bởi do máy bơm B đứng yên.

Nhưng nếu đó là máy bơm A không hoạt động thành công xuất sắc, thì điều này sẽ vô hiệu hóa dòng hút vào máy bơm B, vấn đề đó sẽ dẫn đến xâm thực hoặc thậm chí là mất nguyên tố nếu máy bơm B bị dừng ngay lập tức.

hiện tượng kỳ lạ khí xâm thực trong dòng nước, chất lỏng phát sinh trong trường hợp, khi áp suất thủy tĩnh (p) tại một vùng nào của dòng chảy giảm bằng hoặc bé thêm hơn áp suất hóa hơi (phh).

Một phương tiện đi lại để bảo vệ máy bơm A và máy bơm B chống lại thiệt hại do lỗi bơm, là kết nối mỗi trình tinh chỉnh Motor với PCM (tính toán điều khiển bơm). vấn đề này sẽ thấy khi bơm không thành công xuất sắc và sẽ dừng Motor nếu công suất của nó rất thấp hoặc do sự chiếm giữ của vòng đeo trong máy bơm trở nên không hề thấp. Vì vậy, ngay lập tức khi một Motor bị dừng, PCM khác sẽ dừng Motor khác, để tránh làm hỏng máy bơm vẫn vận động ổn.

Vận hành hai máy bơm thông suốt có kích thước khác biệt

Khi hoạt động máy bơm thông liền, sự biệt lập về form size của 2 máy bơm nghĩa là máy bơm B rất có khả năng là 1 bơm lớn hơn tạo nên đầu cao hơn hoặc thậm chí là có thể là bơm nhiều tầng tạo ra Đầu cao hơn nữa nhiều. Nhưng điều rất cần thiết là dong chảy chất lỏng của tất cả máy bơm B và máy bơm A phải giống nhau.

>> Xem thêm bình áp lực varem 500l

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0983.480.880

Email: matraquocte8@gmail.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *